fbpx
logotype

ติวเข้มกับคอร์ส UCAT พิชิตแพทย์รอบพอร์ต หลังไม่มี BMAT แล้ว!

อยากเข้าแพทย์รอบพอร์ตต้องไม่พลาด! เตรียมตัวให้พร้อมกับข้อสอบ UCAT เริ่มสอบได้ตั้งแต่เดือน July 2024 นี้

ทีม ignite A* พาคุณครูผู้มีประสบการณ์กับน้องอินเตอร์ ติวเข้มน้องสอบเข้าแพทย์รอบ 1 ครบทั้ง 5 วิชา UCAT พาน้อง ๆ อินเตอร์ เข้าคณะแพทย์ มหาวิทยาลัยในฝันได้ดั่งใจ 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่าน LINE @igniteastar ได้เลย!

UCAT คืออะไร?

a doctor is talking to her patient in her office room, she is graduated from medical school after using ucat score to applying to the university.

University Clinical Aptitude Test (UCAT) หรือข้อสอบวัดความถนัดทางแพทย์ที่ใช้ในการเข้ามหาลัย ข้อสอบตัวนี้ออกมาได้ประมาณ 20 ปี ตั้งแต่ปี 2006 แต่เพิ่งมาเข้ากระแสในไทย ข้อสอบตัวนี้ต่างจาก BMAT ตรงนี้ UCAT สอบกับคอมพิวเตอร์ จองเวลาสอบด้วยตัวเอง และเข้าไปนั่งทำในศูนย์สอบ ไม่ต้องรอประกาศเวลาสอบเหมือน BMAT ข้อสอบ UCAT มีข้อสอบทดสอบความถนัดล้วนๆ ไม่มีความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ดังนั้นจึงวัดความสามารถทางวิทย์ไม่ได้ จึงต้องการคะแนนเกรดคะแนนวิทย์ในโรงเรียนมาประกอบ

UCAT เป็นคำถามแนว Choice ไม่มีการเขียนเอง และที่สำคัญคือ UCAT สอบได้แค่ปีละครั้ง ไม่สามารถสอบใหม่ในปีเดียวกันได้ รวมถึงผลสอบออกมาทันทีหลังสอบ ไม่ต้องรอ ทำให้น้องๆ สามารถวางแผนต่อได้ทันทีค่ะ ว่าต้องการลงยื่นแพทย์มหาลัยไหน

1 on 1 UCAT

เรียน UCAT แบบตัวต่อตัว กับคลาสไพรเวทที่เหมาะกับน้อง ๆ อินเตอร์ พิชิตพอร์ตแพทย์รอบ 1 ครบทั้ง 5 รายวิชาที่น้อง ๆ ต้องการ พร้อมสอบทันที!

Verbal Listening การอ่านจับใจความ มีโจทย์หลักๆ คือ อ่านและสรุป statement จากที่เราอ่าน และอีกแบบคือให้ statement มาเลย และให้เราระบุว่า ถูก ผิด หรือบอกไม่ได้ (คล้าย IELTS แต่ซับซ้อนกว่า) ที่ควรระวังคือมีเวลาจำกัดมาก

Decision Making ทดสอบความสามารถในการตัดสินใจ โดยโจทย์ให้ข้อมูลซับซ้อนมา แต่ละข้อจะเป็น stand alone หมดเลย เช่น ให้ logic question มา 1 ข้อ และให้ใช้ logic มาตัดสินว่าประโยคไหนถูก หรือผิด

Quantitative Reasoning ใช้การคำนวนตัวเลข แต่มีเครื่องคิดเลขให้ใช้ของศูนย์สอบ

Abstract Reasoning ต่อรูป pattern ที่ถูกต้องเข้ากับโจทย์

Situational Judgement ตัดสินใจจากสถานการณ์ที่เจอในชีวิตประจำวัน หรือเจอในตอนที่เป็นนักศึกษาแพทย์ 

Mini Class UCAT

เรียน UCAT พิชิตแพทย์รอบ 1 แบบกลุ่ม คลาสออกแบบสำหรับน้อง ๆ อินเตอร์เท่านั้น กับโปรแกรมเข้มข้น 60 ชั่วโมง เรียนครบทั้ง 5 พาร์ทข้อสอบ จำกัดเพียง 15 ที่นั่งต่อคลาสเรียนเท่านั้น เพื่อให้คุณครูดูแลน้อง ๆ อย่างทั่วถึง

เริ่มตั้งแต่ 30 มีนา – 30 พฤษภา และ 4 พฤษภา – 6 กรกฎา 2024 ทันรอบสอบปีนี้แน่นอน! เพิ่ม LINE @igniteastar เพื่อลงทะเบียนได้เลย!

mini class ucat for med international by kenji and kevin

เรียน UCAT กับ ignite A*

สอนโดยทีมอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ เรียนตัวต่อตัวกับอาจารย์ผู้สอน ปรับแต่งกำหนดบทเรียนที่เหมาะสม เลือกเวลาเรียนเอง

จัดเวลาเรียนเองได้ สามารถเรียนเวลาไหนก็ได้ น้องๆสามารถเลือกเวลาเรียนเองได้ ตามความเหมาะสมกับไลพ์สไตล์ตัวเอง

เรียน Mini Class เรียนกลุ่มเล็ก ครูดูแลทั่วถึง เหมาะกับน้องๆอินเตอร์โดยเฉพาะ

เรียน Private 1 on 1 เรียนตัวต่อตัวกับอาจารย์ผู้สอน ปรับแต่งกำหนดบทเรียนที่เหมาะสม เลือกเวลาเรียนเอง

Hall of fame

What our students are saying

น้อง ๆ ที่สอบเข้าแพทย์รอบพอร์ต

shape
image

พิชิตคณะในฝันไปพร้อมกับเรา!

ทีมครูผู้เชี่ยวชาญและ Education Consultants ของ Ignite A* พร้อมให้คำปรึกษา เพื่อให้น้องๆ พิชิตคณะและมหาวิทยาลัยในฝันได้ดั่งใจ

พูดคุยตัวต่อตัวพร้อมวางแผนการเรียนผ่าน LINE ได้ตามที่ต้องการ คลิกที่ปุ่มด้านล่างได้เลย!